Tháng 10 nên đi du lịch ở đâu ? Địa điểm du lịch hấp dẫn nhất 2020

Những ngày cuối năm này ở miền Nam thường xuyên có mưa và miền Bắc dần chuyển mình sang đông. Đối với những con người thuộc xứ nóng như chúng ta thì sự tò mò về cái rét mùa đông không kể đâu cho siết, chính vì vậy du lịch miền Tây Bắc thời gian này rất được ưa chuộng. Hãy để chúng tôi mách tháng 10 nên đi du lịch ở đâu là đẹp nhất, những địa điểm hấp dẫn nhất 2020 đã ở ngay dưới đây rồi.

Xem thêm : Top 4 điểm đến du lịch tháng 10 đẹp nhất trong nước

Đỉnh Hàm Rồng – Sapa

Sapa mùa này cũng chưa có tuyết nhưng thời tiết đã khá lạnh rồi. Đối với trải nghiệm chinh phục đỉnh Fansipan chắc không còn lạ lẫm nữa nhưng bạn đã thử nhâm nhi một tách trà nóng trên đỉnh Hàm Rồng thả mắt nhìn xuống những đám mây lơ lửng trên đầu các thôn bản chưa ? Ở trên đỉnh Hàm Rồng bạn có thể thu gọn toàn cảnh Sapa trong tầm mắt và chắc có lẽ bạn sẽ thấy hơi ngộp thở vì cảnh vật xung quanh bao la hùng vĩ và có chút hung tợn. Chắc chắn bạn sẽ chẳng còn băn khoăn tháng 10 nên đi du lịch ở đâu khi đã đến Sapa đâu.

Những thung lũng đầy ắp lúa chín vàng bây giờ cũng thưa thớt hơn nhiều, cảnh vật lúc này trở nên ảm đạm và đìu hiu hơn khi chuẩn bị bước sáng mùa đông. Những mảng màu xám xịt dần dần bủa vây vùng núi này trong những ngày sắp tới. Và thời điểm này là thời điểm tuyệt nhất để bạn trải nghiệm nét văn hóa vùng cao đặc sắc như: chợ tình, chợ phiên, các lễ hội… Bản Tả Phìn và thị trấn Sapa là nơi thu hút khách du lịch nhiều nhất với những kiến trúc thời Pháp thuộc.

Cánh đồng hoa Tam Giác Mạch – Hà Giang

Nhắc đến Hà Giang người ta sẽ nghĩ ngay đến những cung đường ngoằn ngèo hiểm trở vắt ngang những đồi núi cao chót vót. Nhưng Hà Giang còn có một đặc sản nữa đó chính là cánh đồng hoa, và tháng 10 này nên đi du lịch ở đâu ngoài ngắm những thảm tím rộ hoa tam giác mạch ?

Tháng 10 là tháng mà hoa tam giác mạch rực rỡ nhất, khắp các thung lũng đều rực lên màu tím nhạt thơ ngây của loài hoa này. Hà Giang tập trung nhiều khách du lịch nhất cũng chính vào khoảng thời gian này bởi ai mà không mê mẩn những khung hình mơ mộng thế này đâu.

Ngoài ra bạn cũng nên một lần ghé thăm dinh thự vua Mèo để được tận mắt nhìn thấy ngôi nhà quyền lực nhất đất Hà Giang hồi đó. Các nét kiến trúc cổ xưa tuy không mang lại một thứ gì đó quá xa xỉ nhưng cảm giác quyền lực thì không lẫn vào đâu được. Ở Hà Giang cũng có chợ Phiên với các mặt hàng đặc trưng vùng núi cũng như những đặc sản có thể đem về làm qua, ghé ngang để tận hưởng một phiên chọ vùng cao nhé.

Ngoài ra còn rất nhiều địa điểm đặc sắc khác như : đèo Mã Pí Lèng, Phố cổ Đồng Văn, Cột cờ Lũng Cú, Núi đôi…Tháng 10 nên đi du lịch ở đâu không hề khó đúng không nào ? 

Có thể bạn quan tâm :

Để ngắm tuyết rơi, tháng 10 11 12 nên đi du lịch ở đâu ?